Logo Con Yeu Oi
0

Bảo hành - Đổi trả hàng

1. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH SẢN PHẨM
Tất cả sản phẩm được cung cấp tại Shop Con Yêu Ơi đều được bảo hành theo chế độ bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức. Việc bảo hành tại chỗ hay tại trung tâm bảo hành nhà phân phối phụ thuộc vào chính sách bảo hành cụ thể của từng mặt hàng.

a. Quy định về trách nhiệm bảo hành
Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh nhất. Các thông tin về Trung tâm bảo hành được ghi trên phiếu bảo hành kèm theo của sản phẩm.
Trong trường hợp Quý khách không có điều kiện đến Trung tâm bảo hành, Quý khách có thể yêu cầu, Shop Con Yêu Ơi sẽ đại diện đứng ra thực hiện bảo hành cho Quý khách. Lúc này, chúng tôi chỉ thay mặt Quý khách để vận chuyển sản phẩm đến Trung tâm bảo hành. Sự hỗ trợ này không đồng nghĩa với việc Shop Con Yêu Ơi thực hiện bảo hành sản phẩm. Chúng tôi khuyến khích Quý khách nên mang trực tiếp đến địa điểm bảo hành thì sẽ được giải quyết nhanh hơn.
Đối với nhóm hàng cồng kềnh như nôi cũi, xe đẩy, nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất chúng tôi sẽ sửa chữa cho quý khách, trong trường hợp phải thay thế phụ kiện mà không thuộc danh mục bảo hành thì khách hàng vui lòng chi trả chi phí thay thế.

b. Các trường hợp không bảo hành
Các sản phẩm không có phiếu bảo hành
Phiếu bảo hành không được điền đầy đủ các thông tin cơ bản. Các thông tin trên sản phẩm không trùng khớp với thông tin ghi trên phiếu bảo hành.
Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào hoặc các sự cố bất khả kháng như thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ hoặc con nguời làm hỏng.
Mất phiếu (sổ) bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).
Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên của Shop Con Yêu Ơi.

2. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG
Quý khách hàng có thể thực hiện trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng đặt mua tại Shop Con Yêu Ơi.

Quy trình đổi hàng:
Bước 1: Khách hàng mua hàng đến đổi/trả hàng phải có hóa đơn mua hàng tại Con Yêu Ơi và sản phẩm phải có tem, nhãn của Con Yêu Ơi
Bước 2: Điều kiện để được đổi/trả hàng
           + Sản phẩm phải còn nguyên trạng như khi Shop Con Yêu Ơi giao đến quý khách, chưa sử dụng, chưa bóc hộp hoặc tem và còn mới nguyên 100% kể từ lúc mua.
           + Sản phẩm đã mua không quá 7 ngày tính theo hóa đơn mua hàng.
           + Sản phẩm còn tem, nhãn mác và còn hóa đơn mua hàng tại Con Yêu Ơi.
           + Sản phẩm đổi trực tiếp tại hệ thống cửa hàng (không đổi tại nhà khách hàng).
           + Giá trị sản phẩm đổi sang phải bằng hoặc cao hơn giá trị sản phẩm đã mua trước đó.
           + Đối với quý khách hàng đã mua hàng tại cửa hàng & sản phẩm đã mở hộp ra kiểm tra tại cửa hàng sẽ không được đổi sang sản phẩm khác.
           + Đối với sản phẩm đã mua quá 7 ngày, quá 7 ngày chúng tôi từ chối đổi trả.

*** Đối với khách hàng ở các tỉnh :
Ngoài các yêu cầu trên thì quý khách sẽ chịu thêm phí vận chuyển hai chiều khi có nhu cầu đổi hàng.

*** Các nhóm hàng không áp dụng đổi :
1. Nhóm hàng thời trang: Giày dép, quần áo hoặc phụ kiện thời trang đã qua sử dụng, qua giặt tẩy, có mùi lạ.
2. Nhóm hàng lây nhiễm: Trợ ty, bình sữa, núm ty, máy hút sữa, ca cốc, hoá mỹ phẩm, đồ lót...
3. Nhóm hàng thực phẩm: Váng sữa, sữa chua, bột ăn dặm, dầu ăn, nước mắm…, sữa bột công thức, sữa nước.
4. Nhóm hàng lắp ráp tại nhà: Giường, nôi, cũi, tủ,..
5. Hàng giảm giá, khuyến mại, thanh lý hàng tồn kho.

*** Chú ý:
Vì lý do sức khỏe và vì sự an toàn của chính bạn và người khác, mặt hàng có thể lây nhiễm khi đã được sử dụng, nếu chúng tôi phát hiện các mặt hàng đã bóc ra hoặc đã sử dụng chúng tôi sẽ từ chối đổi hàng, bất kể đó là lý do gì.

Bước 3: Sau khi đáp ứng bước 1 & 2 nhân viên tại cửa hàng sẽ làm thủ tục để nhập lại sản phẩm, hóa đơn được in ra gồm 2 bản trong đó bắt buộc phải có chữ ký của ít nhất 03 người: Thu Ngân +  Tổ Trưởng (Cửa hàng Trưởng) + Khách hàng. Khách hàng sẽ giữ 01 bản và 01 bản lưu lại tại cửa hàng và 01 bản gửi cho kế toán với nội dung như bên dưới.
Lấy thông tin của khách hàng bao gồm: Tên khách hàng, số tài khoản, tên ngân hàng ( trong trường hợp phải chuyển khoản) , email, số điện thoại, địa chỉ, mã số khách hàng.

Bước 4: Sau 2-3 ngày bộ phận kế toán sẽ hoàn lại số tiền của sản phẩm vào tài khoản cho khách hàng (phí chuyển khoản nếu có sẽ do khách hàng chịu). Sau đó email cho khách hàng & cửa hàng.

 *** Chú ý:
- Quy trình xử lý thủ tục đổi hoặc trả hàng được thực hiện 2-4 ngày tính từ ngày nhận đủ thông tin và chứng từ từ khách hàng.
- Hàng đổi phải có hóa đơn mua hàng.
- Việc đổi hàng, sửa chữa sẽ được thực hiện theo đúng quy định của nhà cung cấp, nhà sản xuất, hoặc nhà bảo hành được ủy quyền của nhà cung cấp, nhà sản xuất đó.

MỘT LỜI GÓP Ý - VẠN LỜI TRI ÂN.
Hãy gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Con Yêu Ơi  theo số điện thoại: 08.7108.3939 hoặc thông qua email: cskh@conyeuoi.com