Logo Con Yeu Oi
0

Mốt đặt tên con theo phong thuỷ

(conyeuoi.com) -Đang tìm tên cho đứa con sẽ sinh trong năm nay, Thu tâm sự: "Nghe nói nếu tên có bộ mộc như Tùng, Bách, Sâm, Diệp sẽ rất tốt cho tài vận của con".

Đang tìm tên cho đứa con sẽ sinh trong năm nay, Thu tâm sự: "Nghe nói nếu tên có bộ mộc như Tùng, Bách, Sâm, Diệp sẽ rất tốt cho tài vận của con".

 

Nếu trước đây khi đặt tên cho con, người ta chỉ cốt tìm cái tên hay thì bây giờ, nhiều gia đình còn cố gắng chọn tên con hợp với mạng của bố mẹ và hợp phong thủy.

Tên phải hợp tuổi

Mới "có tin vui" từ vài tuần nay nhưng Thanh Thủy (Từ Liêm, Hà Nội) đã "lùng sục" khắp các website và hỏi ý kiến các “chuyên gia” về việc đặt tên cho con. Theo cô, việc này cần có sự đầu tư kỹ lưỡng, bởi “tên đứa trẻ sẽ quyết định tính cách và số phận của nó về sau, mình cẩn thận vẫn hơn”.

Thủy hào hứng: “Con mình sinh năm Tân Mão, là mệnh mộc nên mình phải chọn tên cho hợp với mệnh của con. Ngoài ra, còn phải dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé và bản mệnh của bố mẹ. Dự tính sẽ có 11 yếu tố được xem xét”.

Không chỉ Thủy mà hàng loạt bà bầu khác cũng đang “sốt xình xịch” về chuyện đặt tên cho con. Nhiều người đang dự định sinh thêm em bé trong năm mèo này cũng dành thời gian nghiên cứu từ trước. Hà Thu (Phủ Lý, Hà Nam) cho hay, vợ chồng cô đều là mệnh mộc nên cố gắng sinh em bé năm nay để con hợp tuổi với bố mẹ. “Mình và ông xã đang tìm xem cái tên nào đặt cho con để vừa có ý nghĩa, vừa độc, lại hợp với tuổi của con nữa”.

Thu và chồng đã tham khảo hàng loạt website về đặt tên và về phong thủy.  Cô tâm sự: “Tuổi mèo là mệnh mộc, nghe nói nếu đặt tên có chứa bộ mộc như Tùng, Bách, Sâm, Diệp thì sẽ rất tốt cho tài vận của con sau này. Mình đang tham khảo ý kiến của gia đình và bạn bè xem trong những tên đó, tên nào thật sự hay và phù hợp với mệnh con”.

Một thành viên có tên Nghekon chia sẻ trên webtretho: “Mình ngâm cứu những cái tên của năm mèo rồi. Chồng muốn để nhà nội đặt nhưng mình nói là tên đó để gọi ở nhà, còn tên đi học thì phải xem ngày giờ để đặt cho phù hợp”.

Nắm bắt tâm lý của những người chuẩn bị làm cha mẹ, một số người đã kịp thời nâng việc tư vấn đặt tên cho con thành dịch vụ hái ra tiền. Để được chuyên gia phong thủy tư vấn đặt tên cho đứa con tương lai, các ông bố, bà mẹ tương lai phải tốn mất 300.000 đồng cho một lần nhận email hay 500 nghìn đồng cho một lần tư vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, cũng vì chuyện đặt tên con theo phong thủy mà nhiều gia đình có bất đồng quan điểm. Hồng Nhung (Đống Đa, Hà Nội) đã lên mạng, nhờ người tư vấn và tìm được tên hợp phong thủy để đặt cho con ngay từ những ngày đầu mang thai. Nhưng khi chỉ còn một tháng nữa là đến ngày dự sinh, mẹ chồng cô mới tuyên bố tên cháu sẽ do bà tự đặt. Nhung giải thích về tử vi, lá số nhưng bà mẹ không tin vào phong thủy nên một mực giữ ý kiến. Ngày sinh đã cận kề mà việc đặt tên cho đứa con đầu lòng của Nhung vẫn tình trạng “bế tắc”.

Cùng tình cảnh, Thảo (Hà Nam) cũng đang hậm hực vì bố chồng giữ quyền đặt tên cháu đích tôn. Theo cô, cái tên ông đưa ra không hợp mệnh đứa trẻ, nhưng cả gia đình đều không để ý bởi cho là Thảo mê tín dị đoan.

Nhà nghiên cứu nói gì?


Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Chủ nhiệm bộ môn Thông tin Dự báo, Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người), việc đặt tên con tùy thuộc vào quan niệm của từng người, từng gia đình và từng dòng họ: “Bố mẹ đặt tên hay, có ý nghĩa cho con để qua đó gửi gắm hy vọng của mình về tương lai của đứa trẻ. Tên cũng là một yếu tố để kích thích con cái nỗ lực đạt được hy vọng ấy của bố mẹ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc đặt tên theo phong thủy có ảnh hưởng quyết định đến số phận con người”.

Ông Hải cũng cho biết thêm, theo phong tục truyền thống Việt Nam, nên tránh việc đặt tên con trùng với tên của những người có tuổi trong gia đình hay trùng với tên các vĩ nhân để tỏ sự kính trọng đối với thế hệ đi trước. Trong nhiều trường hợp, việc đặt tên nên tham khảo ý kiến ông bà hoặc người có vai vế trong họ, bởi những người này nắm được hệ thống tên của những người trong dòng họ, tránh "phạm húy".

Eva.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Trắc nghiệm vui: Bạn mang thai bé trai hay gái?
Trắc nghiệm vui: Bạn mang thai bé trai hay gái?
(Conyeuoi) - Việc bạn mang thai con trai hay con gái chỉ sau khi xét nghiệm mới biết rõ nhất nhưng theo một số kinh nghiệm dân gian, bạn cũng có thể đoán chính xác
Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012
Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012
Conyeuoi.com - Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản
Sinh con hợp tuổi bố mẹ
Sinh con hợp tuổi bố mẹ
Conyeuoi.com - Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình.
Bói tính cách bé qua tháng sinh và hoa
Bói tính cách bé qua tháng sinh và hoa
Conyeuoi.com - Mỗi bé sinh ra đã là một bông hoa đẹp. Mỗi tháng sẽ có một loài hoa làm chủ, vì vậy, bé sinh tháng nào thì 'chúa hoa' tháng ấy sẽ ban tặng bé nh
Xem tướng mạo đoán vận mệnh con trẻ
Xem tướng mạo đoán vận mệnh con trẻ
Conyeuoi.com - Trẻ em cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên không thể căn cứ vào ngũ quan, lục phủ để định tốt xấu. Việc coi tướng trẻ em phần lớn chỉ d
Tử vi - Cách đặt tên cho con yêu.
Tử vi - Cách đặt tên cho con yêu.
Conyeuoi.com - Con người khi sinh ra được đặt tên một cách trang trọng.Từ khi có Tên, người đó mới coi như chính thức bước vào xã hội loài người với sổ b
Đau đầu chọn tên con theo phong thủy
Đau đầu chọn tên con theo phong thủy
Conyeuoi.com - Thời gian gần đây, chuyện đặt tên, đổi tên con theo phong thủy đang là “mốt” nở rộ trong hầu hết các gia đình. Mỗi cái tên ngoài ý nghĩa hìn
Bé yêu đã có một tên hay theo phong thuỷ chưa????????
Bé yêu đã có một tên hay theo phong thuỷ chưa????????
conyeuoi.com - Từ xa xưa cha ông ta đã lưu ý rất nhiều khi đặt tên cho con cháu mình, thời Phong Kiến, người xưa có quan niệm rằng kỵ đặt tên phạm huý, tức l