Lên kế hoạch khi có con


Conyeuoi.com - Đừng nghĩ đơn giản chỉ là kết hôn, mang bầu và sinh em bé là xong nhé!

Share Chia sẻ

Bởi bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, tài chính cho sự xuất hiện của nhân vật thứ ba này. Sau đây là một vài yếu tố bạn không nên bỏ qua trước khi xác định làm mẹ.

Tài chính

Nếu một trong hai vợ chồng công việc chưa ổn định, hoặc bạn/anh ấy đang theo học thêm một lớp cao học thì việc có em bé sẽ không hề đơn giản khi bạn không hề dư dả về tài chính lẫn thời gian.

Sự nghiệp

Thời điểm dưới 30 tuổi thì phụ nữ có khả năng sinh sản tốt nhất. Và nếu bạn mới ngoài 20 thì không có gì phải lo lắng, hãy dành 1 vài năm để ổn định công việc trước khi em bé chào đời. Theo điều tra gần đây, hơn 50% phụ nữ trở lại với công việc sau khi em bé ngoài 1 tuổi. Như vậy, bạn cần phải tìm một công việc tốt để gắn bó trước khi sinh em bé, điều đó sẽ có lợi cho bạn hơn khi trở lại với công việc sau thời gian nghỉ sinh.

Bạn đã sẵn sàng làm mẹ? - 1
Một em bé chào đời sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn. (Hình minh họa)

Mối quan hệ

Bước vào cuộc sống gia đình, bạn sẽ không thể sống như khi 2 người còn tán tỉnh nhau. Cả hai sẽ phải cùng trưởng thành và có ý thức xây dựng cho tổ ấm hơn. Rất nhiều cặp đôi đã sốc về hậu đám cưới, nếu trong thời điểm này mà mang bầu luôn thì bạn sẽ có tâm trạng không thực sự thoải mái. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy ổn định gia đình trước khi em bé ra đời.

Không gian

Thêm 1 thành viên mới, bạn có thể phải đón ông bà lên trông giúp hoặc tìm một người giúp việc. Nếu hai bạn ở một phòng nho nhỏ thì sẽ thật sự bí bách cho một gia đình lớn. Việc giành thời gian để ổn định tài chính cũng chính là để bạn có cơ hội tìm thuê hay mua một ngôi nhà tốt hơn cho em bé sau này.

Bạn bè

Với phụ nữ khi có con cái thì thường quên mất bạn bè. Nếu bạn là người ham chơi thì bạn có sẵn sàng cho sự thay đổi này không? Ngoài ra, bạn cũng cần ông xã bớt thời gian rượu chè cùng bè bạn để chia sẻ gánh nặng chăm sóc em bé. Hãy xác định tư tưởng đó một cách rõ ràng trước khi quyết định mang thai.(07-11-2012) - Theo: Eva

Lên kế hoạch khi có con kế hoạch cần thiết khi có con

Chuyên mục: Phụ nữ sau sinh


Tên: Mật khẩu:

Quên mật khẩu | Đăng kí

Nhãn hiệu